Theo các tin đồn thì hiện tại Apple Car dần hoàn thiện để ra mắt vào Quý 3 2021, mặc dù trước đó các tin đồn rò rỉ rất ít và tưởng chừng Apple đã tạm dừng và cho vào quên lãng nhưng không, nhìn thấy Tesla đang phát triển Apple cũng không thể bỏ ngỏ mảng xe hơi với cùng chung một chí hướng là phát triển công nghệ, tận dụng các công nghệ của mình.

Vào 2017, Apple rất có thể đã tiến hành chạy thử xe của mình trên đường phố. Với khả năng tự hành chiếc xe đã kết hợp với cảm biến LiDAR để xác định khoảng cách, bên cạnh đó thì Apple cũng hợp tác với TSMC để sản xuất con chip riêng dành cho xe.

Bên cạnh việc phát triển xe thì các bằng sáng chế liên quan như là việc tự nhận biết các vết nứt trên kính chắn gió, và bổ sung những công nghê độc quyền của mình giúp xe tự hành trở nên thông minh hơn trên đường thực tế.

Trước đây Ming-Chi Kuo từng dự đoán Apple Car sẽ được ra mắt vào 2023-2025 nhưng với việc ấn định một cột mốc là 2021 có vẻ đây sẽ là thời điểm để Apple ra mắt, hoặc nếu mọi thứ đã thật sự hoàn thiện thì nhiều khả năng sẽ được bán ra vào cuối năm 2021.