Được mong đợi sẽ ra mắt tại sự kiện của iPhone, nhưng Apple đã chừa lại AirPods 3 dành cho sự kiện của máy Mac, và nó lại đúng như tin đồn.

Năm nay AirPods 3 không nói về những tính năng về con chip các thứ mà tập trung nói về trải nghiệm âm nhạc là phần nhiều với sự nhấn mạnh vào phả năng phát Spatial Audio kết hợp Dolby Atmos để có trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn.

AirPods 3

Sở hữu thiết kế tương đồng với AirPods Pro nhưng là loại đeo tai chứ không nhét tai (in-ear) nên sẽ có cảm giác đeo hơn hơn, cách sử dụng vẫn tương tự với cách bóp vào thân để thực hiện các cử chỉ như dừng phát, hay là chuyển bài.

AirPods 3 sử dụng con chip H1 cùng bộ Driver tùy biến để mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn, nhưng nó còn thêm cả Adaptive EQ để tinh chỉnh chất lượng âm thanh đầu cuối phát đến tai người dùng.

Kén của AirPods 3 cũng tương tự với AirPods Pro, nhưng với sự cắt giảm các tính năng nổi trội nên thời lượng pin cũng tăng lên đáng kể, tối đa 30 tiếng sử dụng kết hợp kén sạc, hoặc là 6 tiếng với một lần sạc, cùng khả năng sạc 5 phút nghe 1 tiếng.

AirPods 3 sẽ hỗ trợ sạc không dây và không có tùy chọn sạc dây như AirPods 2, cùng đó AirPods 2 cũng giảm giá một chút còn $129, còn AirPods 3 tăng nhẹ lên mức $179.