Những tưởng M1 sẽ được trang bị cho toàn bộ hệ sinh thái của Apple nhưng nhà cung cấp chip cho Apple thì lại nói rằng không, nó sẽ là A15 Bionic.

Theo nguồn tin rò rỉ cho biết TSMC, nhà cung cấp chip hàng đầu và lâu đời của Apple hiện đã bắt đầu quá trình sản xuất vi xử lí Apple A15 dành cho những chiếc iPhone 13, dự kiến sẽ ra mắt vào nửa sau năm nay là như thường lệ tại một sự kiện dành riêng cho iPhone vào tháng 9.

A14 Bionic là con chip có vẻ như là lạ lùng nhất từ trước đến nay của Apple khi nó không được trang bị đầu tiên cho iPhone mà là iPad Air 4 và sau đó mới tới lượt của iPhone. Đây cũng là vi xử lí đầu tiên của Apple sử dụng tiến trình 5nm, nhưng A15 hiện vẫn chưa có thêm thông tin về tiến trình nhưng chắc chắn nó vẫn sẽ là một tiến trình nhỏ hơn mang đến hiệu năng tốt hơn và tăng cường hiệu quả sử dụng điện.

Theo thông lệ hằng năm, iPhone sẽ được ra mắt vào đầu tháng 9 và dự kiến iPhone 13 cũng sẽ tương tự. Trong năm nay tình hiện bệnh dịch nếu vẫn không có dấu hiệu khả quan hơn thì có lẽ Apple cũng sẽ chỉ tổ chức một sự kiện online nữa mà thôi. Ngoài ra những vấn đề liên quan đến nguồn cung cấp tạm thời được giải quyết nhưng không hẳn là triệt để cho những sản phẩm mới tiếp theo, có thể khi được ra mắt iPhone 13 sẽ cần chờ đợi thêm khoảng 1 tháng nữa để nhận được sản phẩm trên tay, tương tự với iPad M1 và iMac M1.

Bên cạnh hiệu năng thì chắc anh em cũng đã biết quá rõ về những tính năng của iPhone 13 rồi. iPhone 13 vẫn sẽ có 3 phiên bản và được trang bị màn hình 120Hz, phiên bản Pro sẽ được nâng cấp camera cho chất lượng tốt hơn và cũng dựa trên concept và tin đồn rò rỉ cho thấy cụm camera mới sẽ làm tăng độ dày lên đáng kể. Màn hình LTPO mới cho phép iPhone có khả năng trang bị Always-On display nhưng điều này cần phải dựa trên Apple xem họ có cho hay không, màn hình này cũng giúp tiết kiệm pin hơn so với màn hình của iPhone 12-Series hiện tại.