Hiệu năng của dòng vi xử lí RDNA 2 mang đến sức mạnh 10 teraflops.

Tại Computex 2021, AMD xác nhận hệ thống trên xe Tesla có được sức mạnh từ GPU AMD RDNA 2, và vì thế nó hoàn toàn có thể đủ sức mạnh để chơi những tựa game AAA. Với 10 Teraflops là gần bằng với PS5 ở mức 10-12 Teraflops.

Elon Musk cũng từng hỏi người dùng trên Twitter rằng có muốn chơi The Witcher trên Tesla hay không bên cạnh việc xem Netflix truyền thống thì đa phần đều đồng ý, ám chỉ rằng hiệu năng của xe Tesla không chỉ giúp nó phục vụ tốt trên đường, xử lí các tình huống giao thông mà cũng đủ mạnh mẽ để chơi game ngay trên xe.

Trước đó một leaker cho biết Tesla sẽ sử dụng GPU AMD Navi 23 trên những chiếc xe mới của họ, và đến hôm nay tại sự kiện AMD cũng ra mắt dòng card đồ hoạ dành cho máy tính xách tay với mã hiệu Radeon 6800M, 6700M và 6600M (số càng lớn càng mạnh) trong đó tình cờ 6600M sử dụng Navi 23. Con chip Radeon 6600M đi kèm với 28CU và 1792 đơn vị đổ bóng (shader units) so với 36CU và 2304 shader unit của GPU RDNA 2 trong PS5 được công bố sức mạnh khoảng 10 teraflops. Vậy có thể thấy rằng hiệu năng đồ hoạ của ‘xe Tesla’ là yếu hơn so với PS5 một chút, tuy nhiên nó lại phụ thuộc vào yếu tố phần mềm, bản thân xe hơi – là xe hơi, còn máy chơi game lại là chơi game nên khác biệt khả năng tính toán này không có gì phải lo ngại cả.

Nhưng quan trọng nhất rằng giờ đây chúng ta đã biết rằng xe Tesla có một mức hiệu năng cũng khá ổn để chơi game, và trong số bài đăng tuyển dụng của Tesla cho thấy họ cũng đang thực sự xây dựng đến một cổ máy chiến game ngay trên xe Tesla của mình.

Nhắc lại câu chuyện này thì ở Việt Nam có VinFast e34 chuẩn bị bán ra, có vẻ như không mong đợi ở khả năng chơi game nhưng những bản cao hơn như là e35 và e36 với sức mạnh đồ hoạ và tầm nhìn chiến lược của VinFast cũng đáng mong đợi họ sẽ học tập Tesla ở mảng làm thoả mãn người dùng ở những điều ‘tưởng như vô lí’ này.