Amazon vừa mới làm mới lại dòng Kindle Paperwhite sau gần 3 năm, với màn hình 6,8-inch, ‘True Tone’, USB-C và bộ vi xử lí nhanh hơn.

Kindle Paperwhite hiện đang là chiếc máy đọc sách tốt nhất của Amazon kể từ khi được bán ra, mặc dù không nhiều điểm nổi bật nhưng nó về cơ bản là đáp ứng tốt – đầy đủ nhu cầu của người dùng vậy nên ở thiết kế mới Amazon không thay đổi quá nhiều, vẫn duy trì một màn hình E-Ink độ phân giải 300PPI và chống thấm nước IPX8.

Phiên bản mới được hứa hẹn cải thiện rất nhiều bao gồm cả thời lượng pin tăng từ 6 tuần lên 10 tuần chỉ với một lần sạc, và bản thân nó cũng sạc nhanh hơn với cổng USB-C, sạc đầy trong vòng 2 tiếng. Hiệu suất được tăng cường bởi SoC mới tăng 20% hiệu năng. Bên cạnh đó tính năng tương tự ‘True Tone’ mà đã được Amazon trang bị trên Kindle Oasis 2019 tùy chỉnh nhiệt độ màu đã có mặt trên Paperwhite với mức giá phải chăng hơn rất nhiều.

Điểm mà anh em sẽ thích hơn so với bản cũ là màn hình đã lớn hơn một chút, tăng từ 6-inch lên 6,8-inch (vẫn giữ lại mật độ điểm ảnh 300 PPI), nhiều không gian hơn nhưng vẫn đảm bảo chữ vẫn nét căng. Để tăng kích thước thì Amazon đã thu nhỏ các viền mà chủ yếu là viền trên để có nhiều không gian cho màn hình hơn.

Paperwhite

Bản mới này cũng sử dụng phần mềm mới với nhiều thay đổi trong giao diện, đọc sách thuận tiện hơn đáng kể. Amazon cũng giới thiệu luôn bản nâng cấp của Paperwhite là Paperwhite Signature Edition với một chút khác biệt so với bản tiêu chuẩn như thêm sạc không dây, nâng dung lượng lên 32GB và cảm biến điều chỉnh ánh sáng tự động như ‘True Tone’.

Tuy nhiên để so sánh với Oasis thì Paperwhite cũng có sự khác biệt, để không lấn át ví dụ như màn hình vẫn nhỏ hơn 6,8-inch so với 7-inch, 25 bóng LED có độ sáng tốt hơn, và sử dụng thiết kế kim loại, cùng khả năng chuyển đổi đa hướng cầm tay nào đọc cũng tiện.

Paperwhite mới sẽ có mức giá $139 (tăng $10) và bản Signature Edition sẽ có giá $189, hiện vẫn chưa biết khi nào ở Việt Nam có hàng, anh em có thể hóng trên Fado để đặt.