Tính từ 2019 đến nay cũng đã là 3 năm kể từ khi AirPods Pro được ra mắt và giờ có lẽ cũng là thời điểm hợp lí để Apple nâng cấp chiếc tai nghe gần 3 năm tuổi của mình.

Theo các dự đoán, thế hệ thứ 2 của AirPods Pro có thể hỗ trợ Apple Lossless Audio Codec (ALAC) mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn khi sử dụng với Apple Music. Ở thời điểm hiện tại chất lượng âm thanh của Apple Music đã tốt hơn với các chuẩn cao hơn để mang lại chất lượng nhạc tốt hơn nhưng AirPods Pro lại không hỗ trợ chất lượng âm thanh này nên nó phần nào không thể phát huy tối đa khả năng của nó.

AirPods Pro

Ngay cả AirPods Max hiện cũng không hỗ trợ chất lượng lossless mà chỉ là Advanced Audio Codec, một loại định dạng nén có thất thoát ‘một ít’ chất lượng âm thanh, còn với thiết bị khác như là iPhone, iPad, Mac, Apple TV 4K và HomePod đều đã hỗ trợ. Nhược điểm chính của định dạng lossless là nó chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn, và nếu anh em thường stream nhạc trực tuyến về máy thì nó sẽ ngốn dữ liệu di động nhiều hơn và chỉ khuyến khích sử dụng với WiFi mà thôi.

Đối với hộp sạc đi kèm loa ngoài, thật ra nó không hẳn là một chiếc loa thật sự nhưng ít nhất nó cũng giúp anh em dễ tìm hơn hơn một xíu khi nó bị lạc trong mềm gối, túi xách với một mức âm lượng nhỏ được phát ra. Ming-Chi Kuo cũng cho biết AirPods Pro 2 sẽ được thiết bị lại để tập trung hơn vào thể dục thể thao, và rất có thể nó mang nhiều điểm tương đồng với lại Beats Studio Buds