Đây là 5 cử chỉ giúp bạn sử dụng ứng dụng Youtube trên cả iPhone và Android giúp tăng trải nghiệm trên nền tảng này.

Điện thoại thông minh rõ ràng là một thiết bị lí tưởng để xem Youtube bởi vì tính gọn nhẹ, mọi lúc mọi nơi nó đều bên cạnh bạn, nhưng vì nó khá nhỏ nên việc điều khiển sẽ gặp nhiều trở ngại nhưng may mắn thay Youtube luôn có những cử chỉ giúp bạn thao tác nhanh hơn và tăng tính trải nghiệm trên nền tảng video phổ biến nhất thế giới này.

Các cử chỉ này có thể sử dụng được trên ứng dụng Youtube dành cho iPhone, iPad và Android, và sẽ không hoạt động trên nền web ngoại trừ chạm 2 lần để tua nhanh.

Chạm 2 lần để tiến/lùi

Youtube cho phép bạn tua tiến tới hoặc lùi lại 10 giây bằng cách chạm vào cạnh trái hoặc phải tương ứng bên trái là lùi, bên phải là tiến, càng chạm nhiều thời gian càng tăng.

Chạm 2 lần với 2 ngón để đến phần/tập tiếp theo

Có thể bạn không để ý, trên Youtube đã cho phép các nhà sáng tạo phân ra các phần của một video, vậy nên nếu bạn đã xem hoặc phần video đó khá buồn chán thì có thể chuyển ngay lập tức đến phần khác bằng cách sử dụng 2 ngón và chạm 2 lần lên màn hình. Cách này cũng phân biệt trái phải, để tiến hoặc lùi các phần/tập/chương (chapter).

Tua nhanh video

Thay vì bạn có thể tua ngay trên thanh chạy, nhưng nó sẽ tốn thời gian hơn khá nhiều so với việc chỉ cần nhấn vào màn hình và trượt trái phải để tua video, cách này nhanh hơn đáng kể với việc phải giữ vào nút chạy trên thanh chạy rồi trượt trái và phải để tua đó.

Nhấn vào màn hình.

Và kéo sang trái hoặc là phải.

Zoom vào màn hình để mở chế độ toàn màn hình

Với rất nhiều tỉ lệ màn hình hiện có trên thị trường, thì mỗi video của mỗi nhà sáng tạo chỉ đáp ứng được một tỉ lệ chung là 16:9 (đa phần) vì vậy khi màn hình của bạn là một tỉ lệ khác biệt, thì có thể lấp lại khoảng đen hai bên bằng cách chạm 2 ngón trên màn hình và zoom vào để lấp để khoảng đen đó.

Chạm 2 ngón và zoom vào.

Và khoảng đen hai bên sẽ bị loại bỏ.

Trượt video xuống để thu nhỏ

Với cách này bạn vẫn có thể xem được nội dung, và tiếp tục tìm kiếm các nội dung mới trên nền tảng Youtube.

Trượt lên để mở toàn màn hình

Khi bạn đang xem một video bất kì ở định dạng thu nhỏ thì có thể trượt lên để mở chế độ xoay ngang hay toàn màn hình.

Với các cử chỉ đơn giản này bạn đã có thể trở thành một chuyên gia Youtube với đầy đủ công cụ để sử dụng Youtube thoải mái hơn.