20 mẹo sử dụng iPhone bạn nên thuộc nằm lòng

Thảo luận trong 'Cẩm nang kiến thức cơ bản' bắt đầu bởi Akatsuki, 15/07/2014.

Lượt xem: 3,662

 1. Không phủ nhận iPhone của Apple là rất dễ sử dụng nhưng một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm chủ hoàn toàn thiết bị của mình.

  Lưu ý: Nếu như bạn không thể tìm thấy một số tính năng dưới đây trên iPhone của mình thì tức là phiên bản iOS hoặc thiết bị của bạn không hỗ trợ tính năng đó.
  1. Tắt 3 ứng dụng cùng lúc ở chế độ đa nhiệm
  Để tắt cùng lúc 3 ứng dụng ở giao diện đa nhiệm trên iPhone, bạn chỉ cần chạm 3 ngón tay vào các hình ảnh xem trước của ứng dụng và vuốt lên. Đáng tiếc là iOS vẫn chưa hỗ trợ nút riêng để tắt bỏ toàn bộ ứng dụng ở chế độ đa nhiệm.

  [​IMG]
  2. Tắt nhanh đèn flash

  Ở bất kỳ chế độ màn hình nào (kể cả màn hình khóa), người dùng iOS 7 có thể khởi động Control Center và bật đèn pin chỉ bằng 1 cái nhấp tay. Khi iPhone đang kích hoạt chế độ đèn pin, họ có thể tắt chế độ này một cách nhanh chóng bằng cách chạm vào biểu tượng camera trên màn hình khóa. Đèn pin sẽ tắt ngay lập tức mà không cần phải thực hiện bất cứ thao tác nào nữa.


  [​IMG]
  3. Kích hoạt thước thủy cân bằng

  Thước thủy cân bằng là dụng cụ cho phép xác định độ nghiêng của một bề mặt. Người dùng iPhone cũng được cung cấp một công cụ tương đương bên trong ứng dụng la bàn. Để kích hoạt chức năng này chỉ cần vuốt ngón tay sang phải sau khi mở ứng dụng la bàn.

  [​IMG]
  4. In nghiêng, bôi đậm và gạch chân văn bản

  Ở một số ứng dụng trên iPhone như Mail, người dùng có thể sử dụng các định dạng đơn giản cho văn bản của mình như in đậm, in nghiêng và gạch chân bằng cách bôi đậm văn bản đó rồi chọn mũi tên ở tùy chọn hiện lên và bấm vào BIU.

  [​IMG]
  5. Nút "Back" ẩn

  iOS không cung cấp nút Back riêng biệt như trên Android. Tuy nhiên, ở các ứng dụng mặc định của hệ điều hành này, người dùng có thể quay trở lại các màn hình thao tác trước đó bằng cách vuốt ngón tay từ cạnh trái của iPhone hay iPad. Ngoài ra, thao tác này cũng có thể được áp dụng với một số ứng dụng từ bên thứ 3.

  [​IMG]
  6. Tai nghe iPhone và những công dụng bí ẩn

  Ít ai ngờ được rằng tai nghe iPhone cũng có những chức năng bí mật. Bạn đọc GenK có thể xem kỹ hơn về những chức năng này tại đây.

  [​IMG]
  7. Tùy chỉnh chế độ rung

  Làm thế nào để biết được đích xác ai đó đang gọi cho bạn mà không cần nhìn vào màn hình iPhone? Bạn có thể làm được việc đó bằng cách tùy chỉnh chế độ rung riêng đối với các liên lạc thân thiết bằng cách sử dụng tùy chọn Vibration > Create New Vibration trong mục chỉnh sửa liên lạc ở ứng dụng Contact.

  [​IMG]
  8. Khóa sáng và khóa nét khi chụp ảnh

  Khi chụp ảnh, iPhone sẽ lấy nét tự động và thay đổi điểm đo sáng khi bạn rê máy. Để lấy nét và đo sáng ở một điểm cố định nhằm cân chỉnh bố cục ảnh theo ý muốn, bạn sử dụng tính năng AE/AF lock có sẵn trên ứng dụng chụp ảnh của iOS. Để khoá nét và khoá sáng tại một điểm, bạn chạm giữ vào điểm đó trên giao diện chụp ảnh trong vài giây cho đến khi thấy dòng AE/AF Lock hiện ra. Lúc đó, bạn có thể tự do di chuyển camera để chọn bố cục ảnh tốt hơn.

  [​IMG]
  9. Quản lý kết nối mạng 3G/4G

  iOS 7 cung cấp chức năng giúp người dùng quản lý dung lượng kết nối tốt hơn bằng cách cho phép cũng như vô hiệu hóa khả năng kết nối dung lượng mạng 3G/4G của từng ứng dụng. Bạn sẽ tìm thấy chức năng này trong mục Settings > Cellular

  [​IMG]
  10. Tìm kiếm ứng dụng phù hợp khi đi du lịch

  Khi đang du lịch đến vùng đất mới, bạn có thể tìm kiếm ứng dụng nào được dân địa phương yêu thích nhất bằng cách vào App Store và nhấn vào nút Near Me ở cuối trang.

  [​IMG]
  11. Tìm kiếm một tin nhắn cụ thể

  Ở những bản iOS mới nhất, để tìm một tin nhắn cụ thể, người dùng chỉ cần gõ các từ khóa vào thanh tìm kiếm ở phía trên giao diện ứng dụng nhắn tin.

  [​IMG]
  12. Gửi tin nhắn cho bạn bè khi đang ở ngước ngoài

  Khi du lịch nước ngoài, bạn có thể gửi tin nhắn đến bạn bè đang dùng iPhone bằng cách vào Settings > Messages sau đó vô hiệu hóa chức năng gửi như SMS và kích hoạt iMessage.

  [​IMG]
  13. Mở nhanh những dấu câu đặc biệt

  Trên bàn phím QWERTY của iPhone, iPad, bạn có thể nhấn và giữ một phím để mở ra các chữ hay dấu câu khác nhau.


  [​IMG]
  14. Xem thời gian gửi tin nhắn

  Để xem tin nhắn được gửi đi khi nào, bạn chỉ cần kéo tin nhắn sang trái, khung thời gian sẽ hiện ra cho bạn biết tin nhắn được gửi vào thời điểm nào.

  [​IMG]
  15. Làm nhiều việc bằng Siri

  Siri, trợ lý ảo của iOS có thể thực hiện được nhiều lệnh phức tạp như đặt báo thức, cập nhật status Facebook, Twitter hay tìm kiếm Google. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thành thạo Siri bạn cần phải sở hữu một chất giọng tiếng Anh dễ nghe.

  [​IMG]
  16. Sạc iPhone nhanh hơn

  Trong trường hợp sắp sửa phải ra ngoài mà iPhone thì đang gần cạn pin, bạn có thể tăng tốc thời gian sạc lên chút ít trong khoảng thời gian ngắn ngủi bằng cách thiết lập iPhone về chế độ Air Plane để sạc.

  [​IMG]
  17. Chụp ảnh liên tiếp

  Nếu muốn chụp nhiều ảnh cùng một lúc (tối đa 10 ảnh/s), bạn có thể kích hoạt chế độ Burst Mode trên iPhone 5s bằng cách nhấn và giữ phím chụp ảnh trên màn hình hoặc phím tăng âm lượng.

  [​IMG]
  18. Tăng tốc tìm kiếm Spotlight

  Nếu là người thường xuyên sử dụng chức năng tìm kiếm Spotlight, bạn có thể tăng tốc độ tìm kiếm bằng cách vào Settings > General > Spotlight rồi bỏ chọn các mục mà mình không có nhu cầu.  [​IMG]
  19. Tắt chức năng địa điểm

  Việc tắt chức năng theo dõi địa điểm sẽ giúp iPhone, iPad của bạn đỡ ngốn pin hơn. Vì thế, nếu cảm thấy không thực sự cần thiết hay tắt tính năng này đi ở mục Settings > Privacy > System Services.


  [​IMG]
  20. Giúp Touch ID hoạt động chính xác hơn

  Để iPhone 5s nhận diện dấu vân tay nhanh hơn, vào Settings > Touch ID & Passcode > Add a fingerprint rồi lăn ngón tay khoảng 2 đến 3 lần.

  [​IMG]
  Nguồn: Internet
  youchane thích bài này.
 2. quanghnn

  quanghnn

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  giờ mới biết thêm được mấy cái mẹo này đấy. Cảm ơn bạn nhé
 3. hatrinh97

  hatrinh97

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  iphone có nhiều mẹo quá, thảo nào người người nhà nhà đi dùng iphone. thế mà giờ mình mới biết đấy. toàn mẹo hay, áp dụng luôn. quá hữu ích cho những người thường xuyên dùng các tính năng và ứng dụng của máy. cảm ơn bạn vì bài viết
 4. bannhadep12345

  bannhadep12345

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
 5. phlongvn943

  phlongvn943

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ngày nay cồn khô, cồn thạch được tiêu dùng nhiều so với bình gas ở các đám tiệc, hàng quán bởi tính tiện dụng và an toàn. Sản xuất, kinh doanh cồn thạch và cồn khô cho người bắt đầu khởi nghiệp mà đầu tư ít. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế quy trình làm cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

  Vui lòng liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Mr Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ làm Cồn Thạch

  Ngày nay cồn thạch được phân phối rộng rãi hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Quy trình sản xuất cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất dễ sản xuất và thiết bị đơn giản. Công nghệ làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn, tiện lợi vệ sinh bếp cồn. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

  Đầu tư cho quy trình làm cồn thạch dao động 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể làm được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu bạn có khả năng tiêu thụ cồn thạch với khối lượng lớn thì có thể đầu tư thiết bị tự động tầm 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô lớn.

  2. Quy trình làm Cồn Khô

  Quy trình sản xuất cồn khô khi cháy không hại mắt và không có khí gây hại. Chất lượng cục cồn cứng, vận chuyển dễ, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn 3 loại cồn khô (bao gồm cả loại cồn siêu cháy không chảy nước khi cháy). Bạn có thể canh chỉnh được chất lượng cồn khô trong quy trình sản xuất. Trang thiết bị sản xuất giản đơn, chỉ cần đặt làm tại những xưởng Inox. Chỉ cần diện tích 16 mét vuông, các bạn có thể sản xuất ra 500 kg cồn một ngày.

  3. Quy trình làm Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi cháy có mùi hương dễ chịu, không cay mắt. Quy trình sản xuất cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không sử dụng nhiệt. Không dùng nhiều thiết bị và đặt khuôn, ít sử dụng nhân công. Chi phí thấp. Có khả năng sản xuất hơn 1 tấn cồn gel một ngày..

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay sản xuất ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Giá hướng dẫn cho 1 sản phẩm là năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Vui lòng liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (Mr Thành)
Chủ đề đã tạo: dụng iPhone
Diễn đàn Tiêu đề Date
Hỏi đáp - Thắc mắc Dung lượng iphone tự tăng theo thời gian dù không làm gì ?? 19/03/2018
Hỏi đáp - Thắc mắc iPhone lock không cần dùng sim ghép 11/10/2016
Cẩm nang kiến thức cơ bản Khắc phục lỗi Iphone báo dung lượng photo và video không đúng - không cần phải restore 09/09/2016
Điện thoại khác Lý giải vì sao iPhone 6 vẫn hút người dùng Việt 08/01/2016
Theme - Hướng dẫn thay đổi theme Xin theme dùng Groovylock cho iphone 6 28/07/2015

Chia sẻ trang này

Macintosh.vn Chia sẻ là đam mê