Những cách chữa hen suyễn cho trẻ em

Thảo luận trong 'Linh - Phụ kiện' bắt đầu bởi mrsphale, 09/08/2017.

Lượt xem: 126

 1. Bệnh hen suyễn là một trong số căn bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em. Các triệu chứng của bệnh khiến trẻ nhỏ cảm thấy khó chịu . Và cũng theo các bác sỹ chuyên khoa cho biết, bệnh hen suyễn không thê chữa khỏi, do đó đế giúp các bậc cha mẹ có thể kiếm soát được căn bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ có thể sinh hoạt được bình thường. Bài viết dưới sẽ chia sẽ những cách chữa bệnh hen suyễn cho trẻ em.

  1.Điều trị bệnh hen suyễn ở trẻ bằng dùng thuốc dự phòng

  Thuốc dự phòng là loại thuốc giúp cho trẻ nhỏ có thể bảo vệ niêm mạc đường thở, ngăn chặn được những tác nhân gây nên bệnh và làm giảm sưng đường hô hấp gây nên hen suyễn ở trẻ. Khi sử dụng thuốc này các bậc phụ huynh cần được sự tư vấn của bác sỹ điều trị bởi không phải trẻ nào cũng có thể dùng được loại thuốc này.

  2. Sử dụng thuốc cắt cơn tác dụng nhanh

  Khi trẻ có biểu hiện mới bắt đầu triệu chứng hen, và để giúp trẻ nhỏ dễ thở hơn các bậc cha mẹ có thể cho trẻ dùng thuốc cắt cơn nhanh. Bởi thuốc cắt cơn hen có tác dụng nhanh thì có dạng khí dung. Thuốc này sẽ cần mang cho trẻ ở bên người ở mọi lúc mọi nơi để hỗ trợ cho trẻ mỗi khi cơn hen bộc phát.

  3. Dùng máy xông mũi họng

  Máy xông mũi họng cũng là một trong những biện pháp điều trị hen suyễn ở trẻ nhỏ được các bác sỹ khuyến cáo sử dụng. Sử dụng máy xông mũi họng giúp cho việc điều trị nhanh hơn và giảm được những nguy cơ về tác dụng phụ của thuốc.

  4. Điều trị bệnh hen suyễn bằng Đông y

  Điều trị bệnh hen suyễn bằng Đông y cho thể phong nhiệt, dành cho những trẻ em bị khó thở, ho, có đờm vàng dính và bị vã mồ hôi. Bạn có thể dùng 8g hạt tía tô, 10g bán hạ, lá dâu tằm 12g, và hạt ý dĩ 10g.
  Cách thực hiện: Trộn các nguyên liệu lại với nhau, cho thêm 750ml nước trên đun lửa nhỏ cho đến khi còn lại 200ml, để thuốc nguội và cho trẻ uống trước bữa ăn.

  Với triệu chứng trẻ em khó thở, đờm trắng đục khi ho, trẻ hay quấy khóc, đau tức ngực, sợ lạnh, không hề khát nước. Bạn cần khoảng 10g hạt tía tô, hạt ý dĩ 12g, 8g nhục quế và 10g bán hạ.
  Cách thực hiện: Bạn cũng sắc thuốc theo cách trên rồi cho trẻ uống trước khi ăn 2 lần mỗi ngày.

  >>(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
  >>(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
  >>(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)

Chia sẻ trang này

Macintosh.vn Chia sẻ là đam mê