Thủ thuật Cách xử lý lỗi không vào được Wi-Fi

Thảo luận trong 'Thủ thuật Mac OS X' bắt đầu bởi hoahoahoa, 15/07/2015.

Lượt xem: 1,383

 1. Không truy cập được internet mặc dù hoặc cột sóng Wi-Fi vẫn đầy, hay không thể kết nối mạng dù đã nhập đúng mật khẩu là những lỗi mà người dùng rất hay gặp phải. Làm thế nào để khắc phục được các vấn đề này?

  1) Windows
  Các sự cố về mạng mà người dùng Windows thường hay gặp phải là biểu tượng Wi-Fi có dấu chấm than màu vàng, hoặc đang vào mạng thì tự nhiên bị rớt và xuất hiện thông báo Limited. Nhiều người chọn giải pháp reset modem hoặc khởi động lại máy tính để khắc phục, tuy nhiên việc này khá phiền phức và tốn thời gian, đôi khi không mang lại hiệu quả.

  [​IMG]

  Cách đơn giản nhất để xử lý là nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng ở khay hệ thống và chọn Open Network and Sharing Center > Change adapter settings, chọn vào kết nối mà bạn đang sử dụng (Ethernet hoặc Wi-Fi), sau đó kích vào mục Diagnose this connection ở thanh menu bên trên, chờ nó xử lý rồi nhấn Apply để hoàn tất.

  Bạn đọc có thể xem ảnh động (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link) :
  (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)

  2) Mac
  Dù được đánh giá là dòng máy có tính ổn định cao hơn Windows, tuy nhiên người dùng Mac đôi khi cũng gặp phải sự cố về Wi-Fi. Để khắc phục, bạn hãy bấm vào biểu tượng mạng trên thanh menu và chọn Open Network Preferences. Sau đó nhấnAdvanced, đánh dấu chọn vào ô Change networks tại mục Wi-Fi, tiếp tục chuyển sang mục TCP/IP ở bên cạnh, kích vào nút Renew DHCP Lease rồi nhấn OK > Apply để nhận một địa chỉ IP mới. Lưu ý, nếu mục Configure IPv4 bạn đang chọn là Manually thì hãy chuyển nó về Using DHCP.

  [​IMG]

  Bạn đọc có thể tham khảo ảnh động (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link) :
  (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)

  3) Android và iOS
  Đối với các thiết bị Android, người dùng hãy thử truy cập vào phần Cài đặt > Wi-Fi, sau đó nhấn im lên kết nối mạng đang gặp sự cố và chọn Sửa đổi mạng (Modify Network). Tiếp tục đánh dấu vào ô Hiển thị các tùy chọn nâng cao (Advanced), sau đó tại mục Cài đặt IP bạn hãy chọn là Tĩnh rồi nhập địa chỉ IP là 192.168.1.x, với x có thể chạy từ 2 > 254. Bên cạnh đó, nếu thiết bị có hỗ trợ đặt DNS bằng tay, bạn hãy nhập thông tin cho hai mục DNS1 và DNS 2 là 8.8.4.4 và 8.8.8.8 rồi nhấn Lưu để hoàn tất, tương tự như vậy cho các thiết bị iOS.

  [​IMG]

  Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt phần mềm Wi-Fi Fixer tại địa chỉ (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link) , sau đó đánh dấu chọn vào ô Service và Wifi rồi chờ một lát để chương trình tự xử lý.

  [​IMG]
  truongtuananhhau1 and Bi's Mac like this.
 2. chithanh1213

  chithanh1213

  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  32
  Điểm thành tích:
  28
  Còn trường hợp wifi đó bị đổi mật khẩu mà lúc mình nhấn kết nối nó ko báo mật khẩu sai để mình nhập lại mk mới mà vẩn cứ xoay goài thì có cách nào để forget nó đi để kết nối lại từ đầu ko?
  mình toàn phải nhập một wifi mới tên đó và nhập pass. hơi mất công.
 3. hoahoahoa

  hoahoahoa

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  1,500
  Bạn đang xài thiết bị gì, Android, Windows hay Mac thì mình mới biết cách :D
Chủ đề đã tạo: Cách xử lý
Diễn đàn Tiêu đề Date
Hỏi đáp - Thắc mắc Cách xử lý macbook pro retina reset SMC vẫn nóng và chậm 07/12/2016
Hỏi đáp - Thắc mắc Cách xử lý những file đã xoá gây đầy dung lượng của Mac 24/11/2016
Hỏi đáp - Thắc mắc Cách xử lý lỗi kernel panic 14/11/2015
Hỏi đáp - Thắc mắc Cứu máy em bị dính malware không biết cách xử lý? 13/07/2014
Linh - Phụ kiện Học cách chia bài trong Baccarat 07/10/2018

: wifi

Chia sẻ trang này

Macintosh.vn Chia sẻ là đam mê